top of page

Premium Service

งานพรีเมี่ยม คืออะไร คือความแตกต่างระหว่างงานพรีเมี่ยมกับการซ่อมสีตัวถังรถยนต์ทั่วไปหากจะพูดถึงงานซ่อมสีตัวถังแล้ว ต้องถือว่าเป็นงานฝีมือแขนงหนี่งเลยก็ว่าได้  ดังนั้นการทำสีรถยนต์ที่ดีนั้น ถ้าจะเอาให้ได้ผลงานที่ดีออกมาสิ่งที่จำเป็นเลยนอกจากฝีมือแล้ว คือความเอาใจใส่ในรายละเอียดของช่างและอู่สีที่จะสร้างสรรค์ผลงานออก และนั่นคือ  ความแตกต่าง

เครื่องมือที่ใช้ในการทำงานของช่าง

ความตั้งใจและความเอาใจใส่ในขั้นตอนการทำงาน

ทาง SP Autobody เราให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก เพราะ คน คือบุคลากรที่สำคัญในการทำงาน เราจึงมีอาคารสำหรับฝึกอบรมช่างเพื่อให้ความรู้และเทคนิคในการซ่อมสีตัวถังตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงการปฏิบัติงานจริง และคอยแสวงหาความรู้ใหม่ๆวัตถุดิบใหม่ๆ รวมถึงเครื่องมือช่างใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้การทำงานดีขึ้น

 

นอกจากนี้เรายังส่งพนักงานออกฝึกอบรมนอกสถานที่ ตามบริษัทฯสีชั้นนำเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อให้ช่างของเรามีความรู้เข้าใจและตระหนักในขั้นตอนการทำงานที่ถูกต้องอย่างแท้จริง เพราะในงานของเรา การผสมอัตราส่วนผลิตภัณฑ์ต่างๆเพี้ยนไปเพียงนิดเดียวก็มีผลกับคุณภาพงานได้เราต้องการให้พนักงานตั้งแต่ผู้บริหารจนถึงผู้ปฏิบัติงาน มีความรักในงานฝีมือนี้อย่างแท้จริง ซึ่งจะสะท้อนออกมาโดยตรงที่ตัวชิ้นงาน

 

วัตถุดิบ

ต้องคำนึงถึงคุณภาพ และความคงทน รวมถึงสภาพของผลิตภัณฑ์ว่าเหมาะสภาพการทำงานและการใช้งานของบ้านเราหรือไม่ ทาง SP Autobody เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมาตรฐานส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศ เพราะโรงงานในต่างประเทศสามารถควบคุมคุณภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์ได้แม่นยำและเที่ยงตรงกว่า ทำให้เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น สีโป้ว สีพ่นพื้น สีพ่นรถยนต์ เคลียร์เคลือบเงา ทินเนอร์และอื่นๆ จะมีคุณภาพเท่าเทียมกันในทุกๆบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ และเราได้ทดสอบด้วยตนเองจนมั่นใจในทุกๆผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกโดยเฉพาะระบบสี เราเลือกใช้สีระบบ 2K ของแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง Glasurit จากเยอรมัน หรือที่ในไทยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ สีนกแก้ว ซึ่งเป็นสีคุณภาพสูงที่ใช้ในยนตกรรมชั้นนำทั่วโลก

ในงานฝีมือนั้น ฝีมือช่างจัดว่ามีความสำคัญ แต่เครื่องมือช่างที่ดีทันสมัย และการใช้งานเครื่องมือที่ถูกวิธี จะสามารถทำให้ช่างสามารถทำงานได้ดีและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ช่างมีสมาธิกับชิ้นงานสามารถทำงานได้ละเอียดหรือใส่ใจในรายละเอียดต่างๆได้ดีขึ้น อันจะทำให้ชิ้นงานที่ทำออกมามีความประณีตสวยงามกว่าที่ SP Autobody เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องขัดแห้ง สำหรับเตรียมพื้นผิว ห้องพ่นอบสีนำเข้าจากอิตาลี กาพ่นสีจากอังกฤษ เครื่องดึงตัวถังชั้นนำจากสเปน ระบบลมที่มีคุณภาพ และอื่นๆอีกมากที่จะช่วยในการทำงานของช่างให้ดียิ่งๆขึ้น

ตั้งแต่การรื้อถอดส่วนประกอบต่างๆ เช่นคิ้ว กาบ ยางรองต่างๆ ซึ่งจะทำให้งานพ่นสีออกมาเนียนสวย นับเป็นขั้นตอนที่กินเวลามากกว่าการซ่อมเสียอีกต่อมาคือขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวที่จะพ่นสี ตั้งแต่เรื่องของความสะอาดของชิ้นงาน ความละเอียดในการไล่เบอร์กระดาษทราย เพื่อให้ชิ้นงานเรียบเนียนที่สุดก่อนขึ้นพ่นในห้องพ่น ซึ่งนับเป็นอีกขั้นตอนที่เสียเวลามาก เราเชื่อว่าการเก็บงานให้ละเอียดที่สุดในขั้นตอนนี้เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การพ่นสีชิ้นงานออกมาได้อย่างดีที่สุดขั้นสุดท้ายของงานสีตัวถังคือ การพ่นสีที่ทาง SP Autobody มีช่างพ่นและช่างผสม ที่มีประสบการณ์ยาวนาน และยังมีทีมเทคนิคจากบริษัทฯผู้ผลิตสีคอยสนับสนุนและพัฒนาวิธีการผสมและพ่นสีอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้งานสีที่มีคุณภาพ และสามารพัฒนาการพ่นสีให้ทันกับสีใหม่ๆที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

การฝึกอบรมและพัฒนา

“มุ่งมั่น พัฒนา สู่ความเป็นเลิศ”  คือ ปณิธานของเรา SP Autobody

ทั้งหมดนี้ คือ สิ่งที่เรา “คิด” และ “ทำ” แต่จะอย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่างานฝีมือย่อมมีความไม่แน่นอน เพราะมันเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ทางเรา SP Autobody จึงมีการรับประกันงานซ่อมเพื่อความเชื่อมั่น และอุ่นใจของลูกค้าผู้รักรถทุกท่าน ว่าจะได้รับผลงานที่มีคุณภาพในระดับพรีเมี่ยมจริงๆ

Contact

บริษัท สถิตพร ออโต้ บอดี้ จำกัด (สนง.ใหญ่)

เลขที่ 31/17 ซ.รามอินทรา 6/1 ถ.รามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์  เขตบางเขน กทม.10220

  • White Instagram Icon
  • White Twitter Icon
  • White LinkedIn Icon
  • White Facebook Icon

Success! Message received.

© 2016 by Level Plus. SP AUTOBODY

bottom of page